Mách bạn bí quyết chăm sóc da mụn đúng cách

Mụn khiến nhiều người cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp và gặp gỡ mọi người xung quanh. Việc chăm sóc da đúng cách giúp hỗ trợ điều trị mụn hiệu quả và nhanh chóng lấy lại vẻ đẹp cho làn da.

Rửa mặt

Khâu làm sạch da mặt và loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn, tạp chất, vi khuẩn tích tụ… ảnh hưởng quyết định đến quá trình hình thành và phát triển mụn. Da mụn vốn tổn thương và khá nhạy cảm. Vì vậy, nên cân nhắc kỹ trong việc chọn lựa sữa rửa mặt. Hãy chọn dòng sữa rửa mặt dành riêng cho da mụn hoặc da nhạy cảm. Tránh sử dụng những dòng sữa rửa mặt có chứa các hạt nhỏ hoặc có mùi hương quá nồng và tạo bọt quá nhiều. Vì chúng có thể gây kích ứng tổn thương da, khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng.

Đắp mặt nạ

Không phải loại mặt nạ nào cũng phù hợp với da mụn. Mặt nạ thiên nhiên có công dụng kháng viêm sẽ hỗ trợ điều trị mụn và không gây tác dụng phụ cho da. Thay vì những miếng mặt nạ đóng gói sẵn, bạn nên chăm đắp mặt nạ làm từ thiên nhiên như nghệ, dưa leo, lô hội…

Dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm giúp cấp ẩm đầy đủ cho da, hạn chế lượng dầu tiết ra và giảm sự xuất hiện của tế bào chết. Tuy nhiên, với da mụn, nếu dưỡng ẩm không đúng cách sẽ gây nên tình trạng bí da và cản trở hiệu quả điều trị mụn. Nên dưỡng ẩm bằng những loại kem dưỡng kiểm soát dầu lỏng nhẹ, dễ thẩm thấu. Nhớ thoa kem dưỡng đều đặn 2 lần mỗi ngày.

Chống nắng

Ánh nắng mặt trời kích thích vi khuẩn gây mụn trên da hoạt động mạnh, khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng. Với da mụn, dòng kem chống nắng vật lý sẽ phù hợp hơn dòng kem chống nắng hóa học. Nên chọn mua sản phẩm chống nắng dành riêng cho da mụn và có chứa thành phần lành tính như trà xanh, lô hội, axit salycilic… Những thành phần này vừa có khả năng trị mụn, xoa dịu vùng da tổn thương do mụn, vừa bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời.

 

 

Blog |